สอนแบดมินตันที่มหาวิทยาลัยต้าลี่
เชียนโดย Drpia เมื่อ 03/04/2011 11:36

รายงานพิเศษ จากโครงการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยบูรพา กับ มหาวิทยาลัยต้าลี่? โดย ดร.นภพร? ทัศนัยนา ในการสอนกีฬาแบดมินตันให้กับนิสิต มหาวิทยาลัยตาลี่ มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
ข่าวเพิ่มเติม

๑?? ผมมาโครงการแลกเปลี่ยนระหว่าง มหาวิทยาลัยบูรพา กับ มหาวิทยาลัยต้าลี่ ผมต้องสอนแบดมินตันให้กับนิสิตวิชาเอกพลศึกษา สัปดาห์ละ ๓ กลุ่ม อาจารย์จีนที่ร่วมสอนเป็นอาจารย์สอนวอลเลย์บอล ทักษะแบดมินตันไม่ดี ถ้าจะเทียบกันก็ด้อยกว่าอาจารย์กาญจนาสัก ๓ ปี? สอนแบบครูโบราณ ให้นิสิตเดาะลูก? ตีโต้ไปมา ทักษะแบดมินตันของนิสิต ถ้าประเมินแล้วเท่ากับเด็กหัดใหม่? ผมต้องสอนจับไม้ วิ่งฟุตเวอร์ค? ตีลม กันใหม่หมดเลย วันแรก ผมให้ฝึกตีลูกเหนือศีรษะ โดยยืนตีทีละคน? เคลื่อนไหวรอบเก้าอี้? เคลื่อนตีซ้ายขวา และแตะตาข่ายแล้วถอยไปตี นิสิตสนุกและสนใจมาก

๒? ทีแรกตั้งใจจะประสานงานเพื่อพาสมาชิกชมรมมาดูงาน ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว คงต้องชวนอาจารย์ของเขาไปอบรมผู้ฝึกสอนพื้นฐานกับเรา? และหากเป็นไปได้อยากหาผู้สนับสนุนมาจัดอบรมให้นิสิตที่นี่ น่าจะได้ประโยชน์กว่า

๓? นิสิตที่นี่จะเก่งบาสเก็ตบอลและวอลเล่ย์บอล? มีเล่นเทนนิสบ้างประปราย?

๔ อากาศตอนนี้หนาวมาก? อาหารการกินอร่อยมาก ไม่แพง หากสมาชิกอยากมาเที่ยว ผมรู้จักกับคนไทยที่ทำทัวร์ ต้าลี ลี่เจียงอยู่ เที่ยวแบบประหยัดไดเลย
???????????????????? สวัสดีครับ? ดร.เปีย รายงานครับ