ชมรมผู้ฝึกสอนแบดมินตัน

Badminton Coach Club

FaceBook
Line

เข้าสู่ระบบ
ชื่อ

รหัสผ่านเชิญ
ลงทะเบียนที่นี่

ถ้าลืมรหัสผ่าน
สามารถขอใหม่ได้ที่นี่.
เมนูหลัก
ชมรมผู้ฝึกสอนแบดมินตัน
คณะกรรมการบริหารชมรมฯ
ข่าวกิจกรรม
ภาพกิจกรรม
บทความ
ติดต่อชมรม

หนังสือและวารสาร
วารสารชมรมผู้ฝึกสอนฯ

การฝึกสอนแบดมินตัน
การฝึกทักษะขั้นพื้นฐาน
กายบริหารแบดมินตัน
หลักสูตรโรงเรียนแบดมินตัน

สำหรับสมาชิก
ส่งข่าว
ส่งบทความ
ส่งรูป

ดาวน์โหลด
ใบสมัครแข่งขันศิษย์เอก
บทความล่าสุด
หลักการสอนแบดมินตัน
หลักการตลาดในการบริห...
การสร้างศรัทธาของผู้...
การสร้างสนามแบดมินตัน
คนเอ็นเปื่อย
กระทู้
ข่าวสารมาใหม่
ประกาศรายชื่อผู้ฝึกสอนที่ส่...
การอบรมผู้ฝึกสอนแบดมินตัน ร...
โครงการตีแบดถูกวิธีไม่มีบาด...
การแข่งขันแบดมินตัน ศิษย์เอ...
การอบรมผู้ฝึกสอนแบดมินตัน ร...
ยอดนิยม
โครงการอบรมแบดมินตันขั... [12]
การอบรม ผู้ฝึกสอนกีฬาแ... [4]
การแข่งขันแบดมินตัน ศิ... [2]
การอบรมผู้ฝึกสอนแบดมิน... [2]
การเปิดอบรมผู้ฝึกสอนแบ... [2]
แบบสำรวจ
ขณะนี้ท่านเป็น

ผู้สนใจ

นักกีฬา

ผู้ปกครอง

ผู้ฝึกสอนขั้นพื้นฐาน

ผู้ฝึกสอนขั้นก้าวหน้า

กรรมการผู้ตัดสิน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อน.
หลักการตลาดในการบริหารสนามแบดมินตัน

หลักการบริหารสนามแบดมินตันให้ยั่งยืน

ดร.เปีย

ต้องยอมรับว่า ณ นาทีนี้ ไม่มีกีฬาชนิดใดที่ดำเนินการเชิงธุรกิจได้ บูม เท่ากับแบดมินตัน ?โรงเรียนแบดมินตัน สนามแบดมินตัน ?สร้างขึ้นมากมาย กระจายทั่วกรุงเทพ และบางจังหวัด ?บางสนามก็ร้างผู้ใช้บริการ ?ทั้งนี้เพราะผู้บริหารอาจจะยังไม่มีหลักการในการทำการตลาด หรือ บริหาร ? ผมขอเสนอ 10 P?s?ในการดำเนินการตลาดไว้ เผื่อเจ้าของสนามจะได้นำไปปรับแก้ไขตนเอง ดังนี้

1?Performers ?ผู้แสดง ? ซึ่งหมายถึง ?ผู้ฝึกสอน ? ผู้เล่นที่เข้ามาใช้บริการ นักกีฬาเด่นของสนาม

1.1 นักกีฬา ?ต้องสร้างนักกีฬาให้เป็นที่ยอมรับ? และมีจำนวนมากพอ?? ?ซึ่งต้องเริ่มตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ให้เยาวชนสนใจฝึกทักษะกีฬา? ดูกีฬา? รักและเห็นคุณค่าของกีฬา? มีการแข่งขันเป็นระดับเพื่อสร้างนักกีฬาและคัดเลือกผู้มีความสามารถส่งให้สโมสรนำไปพัฒนาเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

1.2 ผู้ฝึกสอน ?ต้องหาผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถ และ ชื่อเสียง มาเป็นหัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน และให้รับผิดชอบในการหาทีมมาช่วยสอน มีระบบควบคุมคุณภาพ? ทั้งพฤติกรรมและหลักการสอน? เพื่อสร้างศรัทธาแก่ผู้ปกครองและผู้สนใจจะเข้ามาเรียน? มาฝึก

1.3 ผู้ใช้บริการ??ต้องสร้างกลุ่มผู้ใช้บริการให้เป็นแกนนำหลายๆกลุ่ม ?ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะพาพรรคพวกเข้าใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง

2. Place ?สนามต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน ?ร่มรื่น ?มีความสะดวกสบาย ??เข้าถึงได้ง่าย ?มีระบบการจราจรและลานจอดรถที่เพียงพอ ?ระบบการระบายคนหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน? ได้รวดเร็ว ?มีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

3. Price ?ราคาค่าบริการ ราคาสิ้นค้า และอื่นๆ เหมาะสม

4. ?Promotion ?การส่งเสริมจูงใจให้คนเข้ามาใช้ การสร้างแฟนคลับของสโมสร ???แฟนคลับของนักกีฬา? ??การจัดรายการสะสมตั๋วหรือแต้มเพื่อได้ของรางวัล?? การให้บัตรส่วนลดในการซื้อสินค้า

?????? 5. Process??? กระบวนการดำเนินการทั้งระบบ? อันได้แก่? การกำหนดกฎเกณฑ์ ?ระเบียบการใช้? การควบคุมการใช้ และที่สำคัญคือ ความคงเส้นคงว่า? และเสมอภาค แก่ทุกคน? ทุกกลุ่ม

?????? 6. Public Relation ??การประชาสัมพันธ์และการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อมวลชน ??สาธารณะ? ?เพื่อให้ข่าวสารกระจายอย่างทั่วถึง ??สร้างความเข้าใจและยอมรับในการดำเนินการ ??

??????? 7 Program? ?โปรแกรม ต้องมีอย่างต่อเนื่อง ??คงเส้นคงวา? ผู้จัดการแข่งขันจะต้องคิดหาวิธีการจัดการกิจกรรมตลอดปี? ทั้งในรูปแบบของการแข่งขันนัดพิเศษ? การแข่งขันลีก?? การแข่งขันกลุ่มย่อย การเรียนการสอน การพัฒนาทักษะนักกีฬาเพื่อให้ผู้ใช้บริการร่วมกิจกรรมตลอดปี?

??????? 8. Participation?? การมีส่วนร่วมของผู้ใช้บริการ? ?นักกีฬา ??ผู้จัดการสโมสร ??และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ? ให้ได้มีส่วนในการบริหารจัดการ เสนอความเห็น การแก้ไขข้อบังคับ กฎเกณฑ์ต่างๆ ?เพื่อสร้างความเป็นเจ้าของร่วมกัน? หากดำเนินการแตกหุ้นลงทุนได้จะเป็นการดีมาก?

?????? ?9. People? ?พนักงาน และบุคคลที่รับผิดชอบในการดำเนินการต้องได้รับการคัดสรร ??พัฒนา ??ให้เป็นผู้มีความรู้? ความสามารถ? ทุ่มเทและตั้งใจในการทำงาน?? โดยเน้นความเป็นมาตรฐานวิชาชีพและความพึงพอใจของผู้เกี่ยวข้อง

?????? ?10. Productivity ???มีผลผลิตที่ดี?? ?มีจำนวนผู้ร่วมบริการ ผู้เรียนชมมากขึ้น?? มีระบบการพัฒนาความสามารถของนักกีฬา?? มีสินค้าต่างๆเพิ่มขึ้น?? สนับสนุนการขยายระดับการแข่งขันเพิ่มขึ้น ??เช่น?? แบ่งกลุ่มอายุ แบ่งระดับฝีมือ แข่งขันระหว่างกลุ่มผู้ใช้บริการ ??แข่งขันกระชับมิตรกับสนามอื่น? ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันภายนอก? เพื่อสร้างนักกีฬาและคัดทีมเข้าแข่งขั้นในระดับสูงสุด? เป็นต้น


เขียนโดยDrpia เมื่อ 28/03/2010 01:48 3777 ครั้ง · พิมพ์
ให้คะแนน
สามารถให้คะแนนได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น.

โปรดล็อกอินก่อนการให้คะแนน.

ไม่มีการให้คะแนน.
Badminton Coaching Club (Since 1989)
Copyright © 2006
Power By www.badmintonthai.com